Skip to main content

Lễ công bố quyết định giảm chấp hành hình phạt tù đợt I năm 2018.

(09/08/2018 14:13)

Thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người bị kết án đang chấp hành án phạt tù, ngày 09/08/2018, tại Trại giam Gia Trung thuộc Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện theo BLHS 2015 và BLTTHS 2015. Hội đồng xét giảm án, tha tù trước thời hạn có điều kiện lần I năm 2018 có đồng chí Võ Văn Bình Phó Chánh án và đại diện Viện kiểm sát tỉnh có ông Trần Công Hùng; đại diện các cơ quan có liên quan; Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo Trại giam Gia Trung, các phạm nhân được xét giảm án lần này.

image

Hình ảnh tại buổi lễ.

Căn cứ vào hồ sơ đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án hình phạt tù của các Trại giam Gia Trung và cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Gia Lai; trên cơ sở nghiên cứu hồ sơ và đề nghị của Viện kiểm sát tỉnh. Hội đồng xét giảm án, tha tù của Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai chấp nhận đề nghị xét giảm án cho 113 phạm nhân (trại giam Gia Trung là 102 phạm nhân; cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh là 11 phạm nhân), trong đó chấp nhận 108 phạm nhân được tha tù trước thời hạn; các trường hợp còn lại không được chấp nhận.

Đợt xét giảm án, tha tù lần này các phạm nhân được xem xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù lần này đều là những phạm nhân đã nhận thấy được lỗi lầm của bản thân, có quyết tâm lao động, cải tạo tiến bộ, mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, cụ thể: Trong quá trình chấp hành án phạt tù tại các Trại đều được đánh giá là chấp hành tốt bản án, quyết định của Tòa án; chấp hành tốt nội quy, quy chế của trại; có quyết tâm cải tạo tiến bộ, hoàn thành định mức, mức khoán công việc được giao, có nhiều tháng, quý xếp loại khá, tốt; tích cực thực hiện các nghĩa vụ dân sự như bồi thường, bồi hoàn thiệt hại hay các khoản nộp sung quỹ nhà nước.

image

Trao quyết định.

Công tác xét giảm án, tha tù là điều kiện và là cơ hội cho một số phạm nhân được sớm ra Trại về đoàn tụ với gia đình. Những phạm nhân được tha tù trước thời hạn thì họ được trở về với gia đình và cộng đồng, đây cũng là động lực thúc đẩy cho các phạm nhân khác tích cực lao động, học tập, cải tạo tốt để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước theo quy định của pháp luật trong quá trình cải tạo tại các trại giam ở các đợt xét giảm án, tha tù tiếp theo.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 41
cdscv