Skip to main content

Bênh bạn gái, nam thanh niên lãnh 17 năm tù

(25/10/2018 10:46)

Sáng 25-10, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên án phạt 17 năm tù đối với bị cáo Trần Ngọc Thanh (SN 1996, trú tại phường Tây Sơn, TP. Pleiku) về tội “Giết người”. Bên cạnh đó Hội đồng xét xử cũng tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại là anh Nguyễn Văn Hồng (SN 1994, trú tại tỉnh Quảng Nam) số tiền 130 triệu đồng cũng như chu cấp nuôi con của bị hại mỗi tháng 1 triệu đồng cho đến khi cháu 18 tuổi.

Theo hồ sơ, Trần Ngọc Thanh là người yêu của chị L.T.T.T. và cả hai thuê phòng trọ tại tổ 8, phường Ia Kring để sống chung. Khoảng 19 giờ 30 ngày 19-4-2018, chị T. đi làm tiếp thị bia tại quán Bar New Sky. Khoảng 22 giờ 30 phút, anh Nguyễn Văn Hồng cùng anh Tạ Văn Hoàng (SN 1993, trú tại xã Ia Tô, huyện Ia Grai) đến quán Bar này để nghe nhạc và uống bia, chị T. được quán bố trí phục vụ bàn của anh Hồng. Trong lúc ngồi chơi, anh Hồng dùng tay kéo và đè chị T. xuống ghế để hôn nhưng bị chị chống cự, nhân viên tại quán cũng đã can ngăn kéo chị T. ra.

 

Bị cáo Trần Ngọc Thanh bị tuyên phạt 17 năm tù. Ảnh: Văn Ngọc

Bị cáo Trần Ngọc Thanh bị tuyên phạt 17 năm tù. Ảnh: Văn Ngọc

 

Đến khoảng 0 giờ 15 phút ngày 20-4, khi quán Bar nghỉ thì chị T. nhắn tin cho Thanh đến chở về. Trên đường về phòng trọ, chị T. kể cho Thanh biết việc bị khách sàm sỡ. Bực tức, Thanh đã lấy 1 con dao lê ở đầu giường và 1 côn nhị khúc bằng sắt để tìm đánh người đã trêu ghẹo người yêu. Chị T. thấy vậy ngăn cản và rút lại được chiếc côn, sau đó Thanh lấy cớ ra ngoài hút thuốc rồi lái xe máy quay trở lại quán Bar để tìm người.

 

Khi đến đây, Thanh thấy anh Hồng và Hoàng đang chờ taxi ở trước cửa quán. Thấy vậy Thanh hỏi “Nãy đứa nào làm gì con bé tao mới chở, đứa nào làm gì thì nhận đi tao bỏ qua”, anh Hồng và Hoàng đều trả lời “Không biết”. Khi taxi đến, anh Hoàng mở cửa bước lên xe còn anh Hồng chuẩn bị lên taxi thì bất ngờ Thanh lấy con dao từ thắt lưng đâm một nhát trúng vào ngực trái của anh Hồng khiến anh ngã gục trên nền đường và tử vong khi đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến 6 giờ sáng ngày 20-4, Thanh đã đến Công an TP. Pleiku để đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

 

Văn Ngọc


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 128
cdscv