Skip to main content

Phạt 12 năm tù vì chém Công an

(18/06/2019 12:30)

Sáng 18-6, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Nguyễn Đức Nam (tên thường gọi là Đen, SN 1991, trú tại thôn 1, xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) về tội “Giết người”. Bị cáo đã bị tuyên án 12 năm tù cho việc cầm dao tấn công cán bộ Công an huyện Kbang.

Trước đó, tối 13-10-2018, Nam uống rượu tại đám giỗ nhà bố ruột của mình cùng thôn 1, xã Sơn Lang. Khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, khi đang trên đường về nhà thì Nam gặp anh Nguyễn Thọ Hùng (trú tại thôn 3, xã Sơn Lang). Vì nghi ngờ anh Hùng trước đây ăn trộm chiếc cưa của mình nên Nam chặn lại, túm cổ áo anh Hùng định hành hung nhưng anh Hùng đã vùng chạy ra được. 

Nhận được tin báo, một tổ công tác gồm anh Trần Quốc Tuấn-Công an viên xã Sơn Lang và anh Đinh Xuân Thảo-cán bộ Công an huyện Kbang đã đến xác minh vụ việc và yêu cầu Nam đi về. Khi đến trước cổng nhà Nam, anh Thảo phát hiện 1 chiếc xe máy không có biển kiểm soát, đã độ chế ống pô thường xuyên vi phạm giao thông trên địa bàn xã, gây mất an ninh trật tự nên hỏi xe của ai thì Nam nhận chiếc xe này của mình. 

Bị cáo Nguyễn Đức Nam đã bị tuyên án 12 năm tù giam. Ảnh: Văn Ngọc

Bị cáo Nguyễn Đức Nam đã bị tuyên án 12 năm tù giam. Ảnh: Văn Ngọc

Anh Thảo đã gọi cho anh Bùi Tiến Dũng-Trưởng Công an xã Sơn Lang đến để đưa chiếc xe trên về trụ sở UBND xã. Thấy vậy, Nam liền chạy bộ đến đứng trước cổng UBND xã rung cổng, kêu khóc xin Công an xã trả lại xe máy nhưng không được giải quyết. Khoảng 21 giờ, khi thấy anh Thảo đứng trước cổng trụ sở UBND xã, Nam tiếp tục đến xin xỏ, ôm ghì lấy chân anh Thảo nhưng anh Thảo nói Nam rằng cứ về đi để sáng mai giải quyết. Xin nhiều lần không được, Nam liền rút ra một con dao Thái Lan đâm 3 nhát trúng vào vùng ngực và cánh tay của anh Thảo rồi bỏ chạy. 

Anh Thảo được đưa đi cấp cứu và chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đến ngày 23-10 thì ổn định sức khoẻ. Về phần Nam, đến 16 giờ chiều ngày 14-10 thì bị bắt khi đang lẩn trốn tại xã Đak Rong, huyện Kbang. 

 

Văn Ngọc (Gia Lai Online).


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 38
cdscv