Skip to main content

Bản án chung thân cho kẻ giết 2 người bạn

(20/06/2019 15:30)

Ngày 20-6, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xét xử và Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trường Quốc (tên thường gọi là Mầm, SN 1993, trú tại xã Ia Tô, huyện Ia Grai) mức án Chung thân về tội “Giết người”. Quốc chính là đối tượng đã dùng dao đâm chết anh Võ Xuân Thảo (SN 1996) và anh Lê Phú Nhân (SN 1990) cùng trú tại phường An Phước, thị xã An Khê.

image

Bị cáo Nguyễn Trường Quốc.

Kết quả điều tra xác định, giữa Quốc và 2 nạn nhân có quan hệ bạn bè. Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 20-12-2018, anh Nhân đã mời nhóm bạn trong đó có anh Thảo và Quốc đến nhậu tại quán Nhà Bè, thuộc làng Klong, xã Ia O, huyện Ia Grai. Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày thì cuộc nhậu tan rã, anh Nhân, anh Thảo, Quốc và một số người bạn đi về căn nhà mà anh Nhân thuê tại làng Bi, xã Ia O để uống nước, nằm nghỉ.

Lúc này, anh Thảo ngỏ ý muốn ra khu vực lòng hồ thủy điện để tắm nhưng anh Nhân ngăn cẳn nói rằng đã uống nhiều rượu rồi thì không nên đi tắm sông. Do đó giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn cãi cọ. Quốc thấy vậy thì can ngăn nói rằng “Toàn anh em trong nhà không mà cãi nhau làm gì, ồn ào quá, im hết đi”. Lúc này, anh Thảo quay ra chửi Quốc và nói “Thằng kia mày nói gì không phải chuyện của mày” rồi xông vào đòi đánh Quốc nhưng được mọi người căn ngăn, kéo Quốc đến quán cà phê cách đó 2 km để nằm võng ngủ.

Đến khoảng 16 giờ, Quốc bực tức vì bị anh Thảo đòi đánh nên cầm theo một con dao quay lại nhà anh Nhân để giải quyết mâu thuẫn. Khi tới đây, Quốc xông vào nhà đâm một nhát trúng vào ngực trái của anh Thảo khiến nạn nhân gục xuống sân nhà. Thấy anh thảo bị đâm, anh Nhân lao ra nắm vai áo của Quốc nói rằng “Mày làm gì vậy Mầm” thì Quốc tiếp tục dùng dao đâm vào lưng trái rồi bỏ chạy. 2 nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Quốc đến Công an xã Ia Tô để đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Lợi Trần.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 44
cdscv