Skip to main content

Ia Pa: Trộm "nhí" lãnh án

(30/07/2019 19:30)

Ngày 30-7, Toà án Nhân dân huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Siu Nhị (Sinh ngày 2-1-2003, trú thôn Ama San, xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân huyện Ia Pa, khoảng 19 giờ ngày 4-2, Siu Nhị phát hiện nhà ông Nguyễn Luật (SN 1960, trú cùng thôn với Siu Nhị) không có ai ở trong nhà, cửa đóng, tắt điện nên Nhị đã phá cửa đột nhập vào trong nhà lục lọi. Sau một hồi tìm kiếm, Nhị phát hiện bên trong thùng nhựa có số tiền 5.910.000 đồng và 54 card điện thoại trị giá 1.430.000 đồng, Nhị đã lấy số tiền và card điện thoại đem về nhà mình cất giấu. Khi chưa kịp sử dụng số tiền trộm được thì đã bị Công an huyện Ia Pa phát hiện, bắt giữ và thu hồi toàn bộ tài sản trộm cắp.

Bị cáo Siu Nhị nghe tòa tuyên án. Ảnh: Cao Phong

Bị cáo Siu Nhị nghe tòa tuyên án. Ảnh: Cao Phong

Với những hành vi như trên, Siu Nhị bị truy tố về tội “Trộm cắp tài sản”, tuy nhiên Siu Nhị phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, thành khẩn khai báo. Đồng thời, Siu Nhị có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiến sự, tại thời điểm phạm tội bị can là người vị thành niên dưới 18 tuổi nên Tòa đã quyết định xử phạt 6 tháng tù cho hưởng án treo.

Cao Phong (Gia Lai Online).


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 32
cdscv