Skip to main content

Đức Cơ: Cháy xưởng chế biến mủ cao su trái phép

(28/08/2019 15:19)

Trưa 28-8, trên địa bàn xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại một xưởng chế biến mủ cao su trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ cùng ngày, ngọn lửa bắt đầu bốc lên từ khu vực lò sấy trong xưởng chế biến mủ cao su của gia đình ông Nguyễn Ngọc Thanh tại làng Sơn, xã Ia Nan. Vì xung quanh có nhiều nguyên, vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng. Lúc này, các công nhân trong khu vực xưởng chế biến đã hô hoán mọi người cùng tham gia dập lửa nhưng không được. 

Cột khói đen bốc ra từ khu vực lò sấy. Ảnh: Văn Ngọc

Cột khói đen bốc ra từ khu vực lò sấy. Ảnh: Văn Ngọc

Nhận được tin báo, UBND xã Ia Nan đã huy động lực lượng Công an, dân quân… phối hợp với công nhân của nhà xưởng tham gia cứu hỏa đồng thời sơ tán, vận chuyển số mủ cao su còn lại đến nơi an toàn, tránh lây lan. Sau hơn 1 giờ đồng hồ thì ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ khu vực nhà xưởng rộng khoảng 700 m2 bên trong có chứa một lượng mủ cao su đang chế biến, tổng thiệt hại ước tính khoảng 5 tỷ đồng. Được biết, đây là cơ sở thu mua, chế biến mủ cao su trái phép đã từng bị UBND xã Ia Nan xử phạt hành chính nhưng vẫn tiếp tục hoạt động. 

 

Các lực lượng tham gia sơ tán, vận chuyển hàng hóa khỏi nhà xưởng. Ảnh: Văn Ngọc

Các lực lượng tham gia sơ tán, vận chuyển hàng hóa khỏi nhà xưởng. Ảnh: Văn Ngọc

 

Các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn.

 

Văn Ngọc (Gia Lai Online).


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 3
cdscv