Skip to main content

Gia Lai: Xét xử sơ thẩm vụ án Đặng Công Duy phạm tôi giết người

(30/08/2019 09:30)

Ngày 28/8/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xét xử và Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đặng Công Duy (SN 1980, xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) mức án chung thân về tội “Giết người”.

image

Bị cáo Đặng Công Duy

Ngày 13/3/2019, sau khi đã uống rượu, bia tại thị xã An Khê, Đặng Công Duy về nhà ở thôn Tân Bình, xã Tân An, huyện Đak Pơ thấy nhà anh Võ Văn C ở gần nhà đang tổ chức uống rượu. Trong đó có anh Võ Văn Tánh là người có mâu thuẫn với Duy từ hai ngày trước nên Duy sang đế nói chuyện giải quyết mâu thuẫn. Trước khi đi, Duy xuống kệ bếp lấy một con dao nhọn cất giấu trong túi quần sau bên phải mục đích sử dụng khi xảy ra xô xát, đánh nhau.

Đặng Công Duy vào ngồi cạnh anh Tánh rồi cùng uống rượu. Trong lúc ngồi uống rượu, Duy nhắc lại chuyện mâu thuẫn hai ngày trước với anh Tánh và nói “Anh Tánh chuyện hôm trước anh sai rồi”, thì anh Tánh nói “Mày say rồi, hôm sau tỉnh thì nói chuyện” rồi đứng dậy bỏ đi vào phòng bếp.

Thấy anh Tánh bỏ đi, Duy đi theo nói anh Tánh ngồi xuống nói chuyện tiếp nhưng anh Tánh vẫn bỏ đi về. Khi Duy đi đến bếp thì anh Tánh quay lại dùng chân đạp vào hông làm Duy ngã xuống nền nhà. Lúc này, con dao trong túi quần của Duy rơi ra, tay phải Duy cầm dao đứng dậy nhào tới đâm một nhát trúng ngực trái của anh Võ Văn Tánh. Khi bị Đặng Công Duy đâm, anh Tánh chỉ kịp la lên rồi ngã gục. Nghe tiếng anh Tánh kêu hô mọi người chạy xuống, thấy anh Tánh ngã nằm xấp trên nền phòng bếp có nhiều máu nên đưa anh Tánh đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa thị xã An Khê nhưng anh Tánh đã chết. Còn Duy, sau khi rút dao ra khỏi người anh Tánh thì cầm dao đi về nhà rửa sạch máu trên con dao, cởi áo thun có dính máu rồi đế áo và con dao trên kệ cạnh bình nước trong phòng bếp. Đến 20 giờ 30 phút ngày 13/3/2019, Đặng Công Duy bị bắt giữ để điều tra xử lý.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 13
cdscv