Skip to main content

Gia Lai: Xét xử sơ thẩm Vụ án Nguyễn Công Diện phạm tội giết người

(30/09/2019 09:30)

Ngày 30/9/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xét xử và Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Diện (Sinh năm 1990, hiện trú tại: xã Ia H’rú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) mức án 19 năm tù giam về tội “Giết người”.

image

Bị cáo Nguyễn Công Diện

Nguyễn Công Diện có quan hệ chung sống như vợ chồng với chị Siu H’ Lach (Sinh năm 1996, hiện trú tại: Thôn Lũh Rưng, xã Ia H’rú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) từ khoảng tháng 4/2017 và có một con chung tên là Nguyễn Gia Bảo, sinh ngày 29/4/2018. Trong thời gian chung sống với nhau, Nguyễn Công Diện thường xuyên sử dụng chất ma túy “Cỏ mỹ” để hút, gây ảo giác, ghen tuông và nghi ngờ chị Siu H’Lach có quan hệ với người khác.

Vào khoảng 14 giờ, ngày 25/5/2019, Nguyễn Công Diện đi từ Bình Định về nhà ông Rcom Amen (là cha vợ của Diện), trú xã IaHrú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai, trên đường về Diện có sử dụng chất ma túy (hút Cỏ mỹ), khi đến nhà ông AMen, Diện thấy cháu Nguyễn Gia Bảo đang nằm ngủ một mình ở hiên nhà nhưng không thấy vợ ở nhà, do có tính ghen tuông và nghi ngờ vợ có quan hệ với người khác nên bực tức với vợ, đến khoảng 15 giờ cùng ngày thì chị Siu H’Lach đi làm về thì Diện thì xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Nguyễn Công Diện đã bế con là Nguyễn Gia Bảo bỏ đi. Trên đường đi, Nguyễn Công Diện đã gọi điện thoại cho bà Nguyễn Thị Liên (Sinh năm 1958, trú tại: Thôn Ea Tê, xã Krông Jing, huyện M’ Đrăk, tỉnh Đăk Lăk- là mẹ của Diện) hỏi có nuôi cháu không, tuy nhiên bà Liên không đồng ý. Do đang bực tức sẵn trong người và do ảo giác về việc sử dụng chất kích thích (hút Cỏ mỹ) nên đã nãy sinh ý định giết cháu Nguyễn Gia Bảo. Đến khoảng 15h30’, cùng ngày, khi bế cháu Bảo đi đến khu vực Suối Ia Rong, thuộc địa phận giữa 02 Thôn Tong Yong với Thôn Lũh Ngó, xã Ia H’ rú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai, Diện thấy có vũng nước của suối Ia Rong, nên đã bế và thả cháu Bảo xuống lòng suối, rồi đứng nhìn cháu Bảo dãy dụa và chìm xuống nước. Khoảng 30 phút sau, khi thấy cháu Bảo chết Diện đã bế cháu Bảo đi về để bên hiên nhà của mình tại Thôn Lũh Rưng, xã Ia H’rú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai thì bị người dân trong làng phát hiện, bắt đưa đến Công an xã Ia Hrú và điện báo cho Công an huyện Chư Pưh điều tra, xác minh làm rõ sự việc.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Công Diện đã khai nhận hành vi phạm tội của mình phù hợp với tài liệu, chứng cứ thu thập được có tại hồ sơ vụ án.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 19
cdscv