Skip to main content

Tổ chức phiên tòa giả định tại Trường THPT Hà Huy Tập, huyện Kong Chro, tỉnh Gia Lai.

(01/10/2019 13:31)

Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật đến các em học sinh THPT Hà Huy Tập, huyện Kong Chro. Chủ nhật ngày 29/09/2019 Hội đồng phổ biến pháp luật của UBND do Phòng tư pháp chủ trì phối hợp với chi đoàn Tòa án nhân dân huyện Kong Chro cùng Huyện đoàn, Ban giám hiệu trường THPT Hà Huy Tập tổ chức Phiên tòa giả định xoay quanh chuyên đề “Cố ý gây thương tích”.

image

Phiên tòa giả định.

Nội dung của phiên tòa giả định vụ án liên quan đến xô xát trong trường học, Nguyễn Ngọc Duy là học sinh lớp 11A5, Trường THPT Hà Huy Tập, huyện KCR, tỉnh Gia Lai. Quá trình học tại trường, Duy có tình cảm với bạn gái Hoàng Thúy Linh, là học sinh lớp 11A6 cùng trường. Thời gian gần đây, vì thấy Linh có biểu hiện xa lánh, không muốn gặp và nói chuyện với mình, Duy nghi ngờ Nguyễn Việt Trung (bạn học chung lớp với Duy) là người đã xen vào làm tình cảm của Linh thay đổi, vì tức giận, nên Duy tìm cách đánh Trung dằn mặt. Để thực hiện ý định đó, sáng ngày 20/5/2019, sau giờ ra chơi tiết 2, Duy gọi điện thoại cho Hà Mạnh Hưng, ở gần nhà Duy, là đối tượng nghiện ma túy, đã bỏ học, thường xuyên tụ tập ăn chơi, Duy kể cho Hưng về vấn đề của mình và đề nghị Hưng đánh Trung và Hưng đã nhận lời.

Đến khoảng 11 giờ 15 phút cùng ngày, biết đã đến giờ tan trường, Hưng đến trước cổng Trường THPT Hà Huy Tập đứng đợi, khi đi Hưng mang theo 01 con dao bấm nhỏ bỏ trong túi quần. Sau khi hết giờ học, Duy chạy ra cổng trường cùng Hưng đứng đợi Trung ra để đánh (lúc này khoảng 11 giờ 20 phút). Vì sợ thầy cô giáo và học sinh cùng trường biết sự việc, nên khi thấy Trung thì Duy kéo Trung đi vào đường bê tông đối diện cổng trường để nói chuyện, tại đây xảy ra mâu thuẫn, Duy nhặt 01 đoạn cây gỗ to bằng cổ tay dài khoảng 01 mét ở bên đường đánh tới tấp vào tay, vai anh Trung làm anh Trung ngã nằm xuống đường bê tông, thấy vậy Hà Mạnh Hưng chạy đến dùng chân đá nhiều cái vào người anh Trung, đồng thời Hưng rút dao bấm từ trong túi quần ra đâm liên tiếp nhiều cái vào mặt, đầu anh Trung làm chảy máu. Không dừng lại ở đó, Duy và Hưng dùng tay kéo lê anh Trung một đoạn trên đường bê tông, quá trình kéo lê anh Trung đã làm quần, áo của anh Trung bị rách và quần tuột qua khỏi đầu gối để lộ những phần nhạy cảm trên cơ thể. Cùng lúc này Huỳnh Văn Khánh, Nguyễn Văn Sinh và Văn Tuấn Vũ cùng là học sinh của trường đi học về ngang qua nhìn thấy, Sinh và Vũ đứng nhìn còn Khánh lấy điện thoại di động ra quay đồng thời phát trực tiếp lên lên mạng xã hội (Facebook)

Khi nhìn thấy anh Trung chảy nhiều máu thì Sinh, Vũ và Khánh xông vào kéo Duy, Hưng ra. cùng lúc đó một số học sinh đi học về thấy sự việc đã chạy đến hô hoán, nhân viên bảo vệ nhà trường chạy ra can ngăn thì Duy, Hưng mới bỏ đi. Anh Trung được mọi người đưa đến Trung tâm y tế huyện Kông Chro, do bị thương quá nặng, cùng ngày anh Trung được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai tiếp tục cấp cứu, điều trị. Đến ngày 01/6/2019, vết thương ổn định thì xuất viện.

image

Các bị cáo

Sau khi xuất viện anh Nguyễn Việt Trung cùng gia đình đã có đơn báo cáo gửi Cơ quan CSĐT – Công an huyện KCR đề nghị được giám định thương tích, đồng thời báo cáo về việc bị người khác dùng điện thoại di động quay Clip tung lên mạng xã hội làm nhục để làm căn cứ khởi tố, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật

Thời gian qua tình hình bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh ngày càng hết sức phức tạp; với việc du nhập văn hóa ngoại lai và sự phát triển của công nghệ thông tin; làm cho các em học sinh dễ tiếp thu những thói hư tật xấu, đẩy mạnh các mâu thuẩn nhỏ nhặt dẫn đến bạo lực trong học đường; đồng thời việc tuyên truyền phổ biến pháp luật đến các em học sinh góp phần ngăn ngừa những hậu quả đáng tiếc xảy ra trong tương lai.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 23
cdscv