Skip to main content

Gia Lai: Xét xử sơ thẩm vụ án Đỗ Hữu Phong phạm tội “giết người” trong lúc nóng giận đã lỡ tay sát hại con mình

(31/10/2019 09:30)

Ngày 31/10/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm và Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Hữu Phong (SN 1979, Tổ 14, Thôn Cầu Vàng, xã K’Dang, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai) mức án 15 năm tù giam về tội “Giết người”. Ân hận và hối lỗi vì hành vi của mình lời nói sau cùng của bị cáo xin mức phạt "tử hình".

image

Bị cáo Đỗ Hữu Phong

Ngày 20 tháng 5 năm 2019, tại nhà ở của Đỗ Hữu Phong ở thôn Cầu Vàng, xã K’Dang, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai, trong lúc chuẩn bị chở con đi học thì Phong nghe cháu Đỗ Quốc V là con trai đầu nói trong chiếc ví để trong cặp của cháu Đỗ Nguyệt A có nhiều tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng nên Phong kiểm tra thì thấy trong ví của cháu A có 3.600.000 đồng. Do nghi ngờ cháu A lấy tiền của Phong cất giấu ở tủ chén dưới phòng bếp nên Phong kiểm tra thì phát hiện tiền của Phong cất bị mất 4.600.000 đồng nên Phong đã cầm lấy cây chổi đót đánh phần cán chổi nhiều cái vào tay, chân và vào mông của cháu A thì cháu A nhận số tiền 3.600.000 đồng trên là cháu A lấy trộm của Phong để đi mua bánh kẹo.

Do bực tức nên Phong đã dùng tay tát vào mặt, dùng chân đạp 03 cái vào đầu làm đầu cháu A đập xuống nền nhà. Khi cháu A đi xuống phòng bếp để rửa mặt, Phong đi xuống phòng bếp hỏi cháu A về số tiền 1.000.000 đồng còn lại mà Phong bị mất hiện ở đâu thì cháu A không thừa nhận đã lấy số tiền này nên Phong đã rút đoạn cây tre trong cán chổi đót ra tiếp tục đánh nhiều cái vào người của cháu A và đánh 02 cái trúng vào đầu bên trái của cháu A thì lúc này cháu A nhận lấy trộm của Phong tổng số tiền 4.600.000 đồng. Thấy cháu A nằm dưới nền nhà nên Phong bảo cháu V bế cháu A vào giường trong phòng ngủ nằm, còn Phong đi giặt đồ và nấu cơm. Đến khoảng 10 giờ 40 phút, Phong đi vào trong phòng ngủ thì phát hiện người cháu A tím tái, hơi thở yếu nên đã nhờ hàng xóm cùng với Phong chở cháu A đến Trung tâm y tế huyện Đak Đoa để cấp cứu nhưng cháu A đã bị chết do: “Chấn thương sọ não / Đa chấn thường phần mềm”. Sau đó, Đỗ Hữu Phong đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đak Đoa đầu thú.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 29
cdscv