Skip to main content

Gia Lai: Xét xử sơ thẩm vụ án Huỳnh Văn Nhật phạm tội giết người sau khi đã sử dụng ma túy.

(05/11/2019 09:30)

Ngày 05/11/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm và Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Nhật (SN 1993, Hẻm 313 Lý Thái Tổ, Tổ 11, phường Yên Đỗ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) mức án chung thân về tội “Giết người”.

image

Bị cáo Huỳnh Văn Nhật

Giữa Huỳnh Văn Nhật và anh Nguyễn Công Luận không có mâu thuẫn gì với nhau từ trước. Do thường xuyên sử dụng chất ma túy và bị ảo giác, nên Nhật nhớ đến việc anh Huỳnh Văn Tuấn (cha của Nhật) bị anh Luận đánh cách đây khoảng 07 năm. Vì vậy, Nhật đã đi tìm anh Luận đánh trả thù cho cha, Nhật đã dùng dao nhọn (Lưỡi lê) đâm anh Luận nhiều nhát vào người, trong đó có 01 nhát trúng vào ngực trái làm đứt sụn sườn số 3 trước trái, xuyên qua thùy trước phổi trái, làm thủng màng tim, xuyên qua tâm nhĩ trái và vào buồng tâm nhĩ trái; làm anh Luận chết do Suy tuần hoàn do vết thương xuyên thấu ngực trái gây thủng tim, thủng phổi trái.

Hành vi phạm tội của Huỳnh Văn Nhật là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình TTATXH tại địa phương. Xét thấy hành vi dùng dao nhọn đâm nhiều nhát vào người làm anh Nguyễn Công Luận chết của Huỳnh Văn Nhật mang tính chất côn đồ, đã có đủ yếu tố cấu thành tội Giết người được quy định tại Điểm n Khoản 1 Điều 123 – Bộ luật Hình sự.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 33
cdscv