Skip to main content

Ứng dụng phần mềm Foxit Phantom để chỉnh sửa file PDF

(08/11/2019 10:55)

  * Cài đặt phần mềm:

  Người dùng tìm và tải phần mềm Foxit Phantom, thực hiện các bước cài đặt và đăng ký theo hướng dẫn. Sau khi cài đặt thành công, mở ứng dụng sẽ thấy giao diện chính như sau:

image

* Các bước ứng dụng tính năng của phần mềm Foxit PhantomPDF

- Để tạo tài liệu pdf từ file có sẵn (word, excel, power point, images,...): tại tab File, chọn Create à From File và chọn file cần chuyển sang file PDF.

image

- Để xoay trang tài liệu, chỉ cần cuộn đến trang cần xoay (hoặc cuộn trên thanh Thumbnails View) à nhấn phải chuột, chọn Rotate pages à chọn các kiểu xoay mà bạn mong muốn à nhấn OK. image

Hoặc trên Tab ORGANIZE à Rotate Pages à Left (hoặc Right) để xoay trái (hoặc xoay phải) trang hiện tại. image

- Để xóa trang bất kỳ trong file pdf có sẵn: Trên thanh cuộn Thumbnails View, tại vị trí trang cần xóa à nhấn chuột phải chọn Delete Pages àimage Xuất hiện hộp thoại, chọn trang cần xóa (có thể 01 hoặc nhiều trang) à nhấn OK.

- Để chèn thêm trang vào file Pdf có sẵn: Trên thanh cuộn Thumbnails View, tại vị trí muốn chèn (hoặc trang bất kỳ) à nhấn chuột phải chọn Insert Pages imageà chọn From file để dẫn tới file Pdf có sẵn hoặc những định dạng khác (hình, văn bản,...) mà chương trình hỗ trợ à Nhấn Open. imageSau đó lựa chọn các thông số muốn chèn àNhấn OK.

- Để trích xuất một hoặc nhiều trang trong file PDF: Trên thanh cuộn Thumbnails View, tại vị trí muốn trích xuất (hoặc trang bất kỳ) à nhấn chuột phải chọn Extract Pages sau đó lựa chọn các tùy chọn cần trích xuất image

- Để làm thẳng trang PDF bị nghiêng và giảm dung lượng file:

Mở file pdf cần xử lý, chọn File à Optimize Scanned PDF, chọn những tùy chọn theo hướng dẫn và nhấn OK.

image

- Để khóa file PDF: trên tab PROTECT, chọn chức năng Password Protect, nhập mật khẩu và xác nhận à nhấn OK để khóa file hiện tại.

image

* Lợi ích của giải pháp:

  Qua việc ứng dụng phần mềm để chỉnh sửa file PDF, cụ thể là phần mềm Foxit PhantomPDF, cá nhân tôi cảm thấy đây là một phần mềm rất tốt, ngoài việc là một chương trình để đọc file PDF, đây còn là một chương trình biên tập file PDF mạnh mẽ với đầy đủ tính năng: Tạo file PDF từ các file văn bản, hình ảnh sẵn có (word, excel, power point, jpg,..) chỉnh sửa file PDF (xoay trang, xóa trang, chèn trang, cắt ghép trang), thêm mật khẩu để bảo vệ file pdf, chèn chữ ký số, mộc bản quyền,...

  Đây là một công cụ không thể thiếu trong công việc văn phòng khi phải tiếp xúc rất nhiều với định dạng file pdf trên máy tính. Thực tế khi làm việc người dùng có thể gặp rất nhiều yêu cầu khác nhau đối với định dạng pdf, sau đây tôi xin đưa ra vài ví dụ về các trường hợp mà mình gặp phải:

  + Khi số hóa hồ sơ bản án, tôi gặp phải yêu cầu khắc khe trong việc up file pdf lên hệ thống: 1 trang pdf có dung lượng tối đa là 300kb. Tuy nhiên file scan cho ra file có dung lượng lớn hơn 300kb, để giải quyết vấn đề này tôi dùng tính năng Optimize Scanned PDF để làm giảm dung lượng file pdf đã scan cho phù hợp với yêu cầu của hệ thống.

image image

  + Khi được yêu cầu scan hồ sơ lý lịch với cỡ giấy A3, trong khi máy scan hiện dùng chỉ hỗ trợ scan cỡ giấy A4, tôi kết hợp ứng dụng CamScanner để scan bằng camera điện thoại, sau đó tải về và mở bằng Foxit PhantomPDF dùng tính năng xoay trang, cắt trang, để tạo được file pdf như ý.

image

  + Khi cần có hình ảnh từ một file pdf tôi dùng tính năng Export to Image để trích xuất một cách nhanh chóng.

image

  + Khi cần tạo một file pdf từ file Word (hoặc Excel, hình ảnh) có sẵn tôi dùng tính năng Create from file để chọn file cần tạo.

  + Khi cần tạo ghi chú, đánh dấu những điểm cần chú ý trước khi gửi file cho người khác tôi dùng tính năng tạo note để chèn ghi chú hoặc dùng pencil để viết ghi chú, tính năng highlight để tô đậm dòng cần chú ý.

image

  + Khi cần bảo vệ nhưng nội dung mật trong file pdf tôi dùng tính năng Password Protect để đặt mật khẩu bảo vệ chống việc mở file trái phép.

image

  Với những hướng dẫn trên, hy vọng người dùng có thể sử dụng phần mềm một cách dễ dàng, ứng dụng được nhiều trong công việc văn phòng.

Việt Lê.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 12
cdscv