Skip to main content

Gia Lai: Xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Quốc Kỳ phạm tội giết người khi bị đe dọa đốt nhà.

(11/11/2019 09:30)

Ngày 11/11/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm và Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Kỳ (SN 1987, Tổ 09, phường Phù Đổng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) mức án 16 năm tù về tội “Giết người”.

image

Bị cáo Nguyễn Quốc Kỳ

Xuất phát từ việc anh Lý Minh Hiền nợ tiền Nguyễn Quốc Kỳ chưa trả làm Kỳ không có tiền để trả cho anh Phạm Đức Phương và khi biết vào chiều tối ngày 10/03/2019 nhóm của anh Phương đến nhà Kỳ đòi nợ và de dọa đốt nhà nên Kỳ điện thoại cho anh Hiền hẹn gặp nhau trước khánh sạn Hoàng Anh Gia Lai để giải quyết.

Đến khoảng 21 h ngày 10/3/2019, Kỳ đến trước cổng khách sạn Hoàng Anh Gia Lai gặp anh Hiền, tại đây, bực tức vì anh Hiền không có tiền trả mà định bỏ chạy và cùng với việc anh Hiền nhiều lần nhắn tin tình cảm với chị Nguyên (vợ của Kỳ) nên Kỳ ôm cổ anh Hiền và dùng dao dí vào người anh Hiền và đâm vào lưng anh Hiền 2 nhát. Hậu quả làm anh Lý Minh Hiền chết khi được cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Gia Lai.

Hành vi phạm tội của Nguyễn Quốc Kỳ là đặc biệt nguy hiếm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình TTATXH tại địa phương. Hành vi dùng dao nhọn đâm vào lưng làm anh Lý Minh Hiền chết của Nguyễn Quốc Kỳ thể hiện tính chất côn đồ, theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 - Bộ luật Hình sự.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 43
cdscv