Skip to main content

Gia Lai: Xét xử sơ thẩm vụ án Đinh Him phạm tội “giết người” với chính con ruột của mình.

(16/06/2020 16:28)

Ngày 16/06/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm và Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Đinh Him (Tên gọi khác: Đinh Văn Him, SN 19885, H.Kbang, tỉnh Gia Lai) mức án 15 năm tù về tội “Giết người”.

image

Toàn cảnh phiên tòa

Năm 2018, Đinh Him quen biết và sống chung với nhau như vợ chồng không đăng ký kết hôn với chị Đinh Thị Ngeo có con chung là Đinh Thị Méc (Sinh ngày: 13/12/2018) và gia đình sổng cùng nhà với mẹ của chị Ngeo là bà Đinh Thị Gienh thuộc làng Tung Gút, xã Krong, huyện K’Bang tỉnh Gia Lai. Trong thời gian sinh sống Đinh Him nhiều lần thấy cháu Méc khóc thì đã dùng tay đánh, cầm chân dốc ngược nhúng đầu cháu Méc vào nồi nước lạnh và bỏ cháu Méc xuống vũng nước để cháu Méc khỏi khóc.

Đinh Him, chị Đinh Thị Ngeo và cháu Đinh Thị Méc đang ở nhà mượn của ông Đinh Yưi, sau đó chị Ngeo đi ra sau nhà để đi vệ sinh, trong nhà chỉ có Đinh Him đang ngồi uống rượu ghè một mình, còn cháu Đinh Thị Méc đang nằm trên tấm nệm mỏng (khoảng 2 cm) trải ở sàn nhà bằng gỗ. Lúc này, cháu Méc khóc nhiều nên Him bực tức đên cạnh cháu Méc dùng tay đánh 3 cái vào phần bụng cháu Méc.Đinh Him một tay cầm tay trái, một tay cầm chân trái cháu Méc nhấc lên cao khoảng 1 m rồi thả cháu Méc từ trên xuống tấm nệm mỏng. Cũng tư thế trên Đinh Him tiếp tục nhấc cháu Méc lên lần hai và thả làm đầu cháu Méc rơi xuống mép nệm và sàn gỗ thì Him tiếp tục dùng tay đánh 02 cái vào lưng cháu, cháu Méc ngât lịm đi, tay chân bị co giật. Lúc này, chị Ngeo đi vào thấy vậy hỏi thì Him nói cháu Méc bị đau. Sau đó, Him lấy xe máy chở chị Ngeo và cháu Méc đên nhà bà Đinh Thị Gienh để cúng. Khi đến nơi, thấy vùng thái dương cháu Méc có vết tím bầm nên nghi ngờ bị đánh nên đã đưa cháu Méc đến Trung tâm y tế huyện K’Bang cấp cứu. Do thương tích nặng nên cháu Méc được chuyến lên Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai cấp cứu và điều trị. Đến ngày 19/7/2019 cháu Méc chết.

Sau khi cháu Méc chết, gia đình chị Ngeo không báo với cơ quan chức năng mà tự tổ chức mai táng cho cháu. Đến ngày 23/7/2019, Công an xã Krong, huyện K’Bang tiếp nhận thông tin và báo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện K’Bang.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 24
cdscv