Skip to main content

TAND Tp.Pleiku tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền phổ biến pháp luật về ma túy tại trường THPT Hoàng Hoa Thám.

(29/06/2020 15:41)

Ngày 29/06/2020, Tòa án nhân dân thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Chi đoàn Tòa án nhân dân Thành phố Pleiku phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Pleiku và đội cảnh sát hình sự thành phố Pleiku ... tổ chức Phiên tòa giả định tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám, TP.Pleiku.

image

Toàn cảnh phiên tòa

Thời gian qua tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn thành phố Pleiku ngày càng tăng về số vụ án, cũng như số bị can thực hiện hành vi phạm tội; tình hình ma túy diễn ra hết sức phức tạp; khi các đối tượng đã lên cơn nghiện có hành vi nguy hiểm cho xã hội. Các đối tượng phạm tội có chiều hướng ngày càng trẻ hóa, mức độ phạm tội ngày càng nghiêm trọng; len sâu vào học đường đặc biệt là các em học sinh, cần tránh không để lôi kéo dụ dỗ đi vào con đường nghiện ngập. Nội dung vụ án được giả định như sau:

image

Tuyên án

Vào khoảng 16 giờ ngày 20/11/2019, tại cổng trường trung học cơ sở H, Nguyễn Đại Hải giao cho Nguyễn Văn Hoàng 10 gói ma túy nhỏ và 05 điếu thuốc lá tự cuốn bên trong đều chứa Cỏ Mỹ để Hoàng đi bán ma túy cho Hải thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Pleiku phát hiện bắt quả tang, nguồn gốc số ma túy là Hải mua của đối tượng Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh chuyển về, mục đích Hải mua để bán. Kết quả giám định số ma túy thu giữ trong cặp sách của Hoàng tổng trọng lượng 4,3922 gam và số ma túy thu giữ tại phòng trọ của Hải tổng trọng lượng 24,5123 gam, đều là chất XLR-11N (4- Fluoropentyl), còn gọi là “Cỏ Mỹ”. Hành vi đó của bị cáo Nguyễn Đại Hải đã cấu thành tội mua bán trái phép chất ma túy, do đó Viện kiểm sát nhân dân thành phố Pleiku truy tố về tội này là có căn cứ và đúng pháp luật.

image

image

image

Các thành viên tổ chức phiên tòa giả định.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 11
cdscv