Skip to main content

Gia Lai: Xét xử sơ thẩm vụ án Lê Thị Hường, Tạ Hùng Hưng phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” dùng hình thức lừa đảo thuê ôtô tự lái.

(08/09/2020 14:10)

Ngày 8/9/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm và Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Lê Thị Hường (Giới tính: Nữ, SN 1972 tại An Khê, Gia Lai) mức án 12 năm 6 tháng tù; bị cáo Tạ Hùng Hưng (Giới tính: Nam, SN 1994, tại An Khê, Gia Lai) mức án 12 năm tù; Các bị cáo đều phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

image

Bị cáo trong vụ án

Trong thời gian từ ngày 23/10/2017 đến ngàỵ 22/11/2017, Lê Thị Hường và Tạ Hùng Hưng đã cùng nhau thỏa thuận, ký hợp đồng thuê 02 chiếc xe ô (tổng trị giá là 510.000.000 đồng) của anh Nguyễn Chí Hoàng ở 885 Phạm Văn Đồng, TP.Pleiku, Gia Lai để tự lái vận chuyển hàng hóa đi bán lẻ ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, sau khi thuê được xe vì cần tiền để trả nợ và kinh doanh nên Hường và Hưng đã mang 02 chiếc xe trên đi thế chấp cho anh Huỳnh Tấn Đào để vay số tiền là 320.000.000đ. Khi đến hạn trả lại xe cho chủ sở hữu nhưng không có tiền để chuộc lại xe trả cho anh Hoàng nên đã đưa ra thông tin gian dối để kéo dài thời hạn trả xe rồi sau đó bỏ trốn đi khỏi địa phương.

Hành vi phạm tội của các bị can thuộc trường hợp đồng phạm giản đơn, các bị can có mối quan hệ mẹ con cùng nhau bàn bạc thống nhất thực hiện hành vi phạm tội. Trong đó: bà Lê Thị Hường là người giữ vai trò chủ mưu, đề xuất và thực hiện hành vi phạm tội tích cực. Cả hai lần bà Hường đều là người khởi xướng và chủ động bàn bạc với Hưng thực hiện tội phạm; Còn Tạ Hùng Hưng là người thực hiện hành vi tích cực, Hưng nhận thức rõ chiếc xe ô tô là thuê của anh Hoàng nhưng khi được bà Hường khởi xướng, bàn bạc mang đi thế chấp để lấy tiền thì Hưng đồng ý. Cả 02 lần, Hưng đều điều khiển xe ô tô chở Hường đi đến tiệm cầm đồ của anh Huỳnh Tấn Đào ở thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê để thế chấp nhằm tránh sự phát hiện của anh Hoàng.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 102
cdscv