Skip to main content

Sáng ngày 11/9/2020, Tòa án Nhân dân TAND tỉnh Gia Lai tổ chức tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tòa án (13/9/1945 – 13/9/2020).

(12/09/2020 17:24)

Tham dự lễ tọa đàm có các đồng chí Võ Văn Bình – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND; Các đồng chí trong ban lãnh đạo; Lãnh đạo các Tòa, Phòng; Cùng toàn thể công chức, viên chức của TAND.

C:\Users\LOITD\Desktop\bai viet\Tọa đàm 11-9 nhân kỷ niệm 75nawm TAND\IMG_3628.JPG

Toàn cảnh buổi tọa đàm

75 năm qua, TAND hai cấp tỉnh Gia Lai không ngừng lớn mạnh và trưởng thành trong từng thời kỳ cách mạng. Phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào công tác chính trị của địa phương.

Trong đó, chất lượng xét xử tiếp tục được bảo đảm và có nhiều tiến bộ qua từng năm; tỷ lệ các bản án, quyết định bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán được giữ ở mức thấp so với chỉ tiêu của Quốc hội đề ra. Việc tranh tụng tại phiên tòa tiếp tục được các tòa án triển khai sâu rộng, thực chất. Các tòa án đã xét xử nghiêm minh, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự; đặc biệt đã xét xử thành công các vụ án tham nhũng, kinh tế lớn, góp phần ổn định chính trị- xã hội, phát triển đất nước; được Đảng, Nhà nước đánh giá cao, Nhân dân đồng tình, ủng hộ.

C:\Users\LOITD\Desktop\bai viet\Tọa đàm 11-9 nhân kỷ niệm 75nawm TAND\IMG_3631.JPG

Phó Chánh án TAND tỉnh Hà Viết Toàn

Các tòa án đã giải quyết công bằng, khách quan các tranh chấp, khiếu kiện, góp phần hòa giải mâu thuẫn, giữ gìn và tăng cường sự đoàn kết trong xã hội. Thông qua hoạt động xét xử, các tòa án đã góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, nâng cao

Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng xét xử, giải quyết các loại án; nâng cao chất lượng tranh tụng tại các phiên tòa, bảo đảm các phán quyết của Tòa án có sức thuyết phục cao, kiên quyết phấn đấu không để xảy ra trường hợp kết án oan người không phạm tội và bỏ lọt tội phạm. Nâng tỷ lệ hòa giải thành các vụ việc dân sự và đối thoại trong giải quyết các vụ án hành chính; đảm bảo việc giải quyết, xét xử và ra bản án đúng pháp luật. Tổ chức tốt các phiên toà lưu động công khai để đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho các tầng lớp nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám đốc xét xử, kịp thời phát hiện, khắc phục, rút kinh nghiệm về những sai sót nghiệp vụ trong hoạt động xét xử.

Thực hiện tốt công tác xây dựng ngành, kiện toàn, củng cố bộ máy và đội ngũ Thẩm phán. Chủ động phối hợp với ngành chức năng, nhất là các cơ quan tư pháp, nội chính trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, kiên quyết xử lý các băng, nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm hình sự nguy hiểm, tội phạm ma tuý, kinh tế, tham nhũng... Chăm lo công tác xây dựng các tổ chức Đảng tại các Tòa án ngày càng trong sạch, vững mạnh.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 25
cdscv