Loading...
Skip to main content

Gia Lai: Xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Văn Linh phạm tội “Giết người” tại Thành phố Pleiku, T.Gia Lai.

(29/12/2021 09:50)

Ngày 28/12/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm và Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Linh (Tên khác: Không. Giới tính: Nam, Sinh ngày: 11/05/1988 tại T.Gia Lai) mức án 9 năm 6 tháng tù. Bị cáo bị truy tố về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123 của Bộ luật Hình sự.

image

Bị cáo trong vụ án

Năm 2013, Nguyễn Văn Linh và chị Lê Thị Thu Liễu đăng ký kết hôn và có hai con chung là cháu Nguyễn Lê Ngọc Nhi (sinh năm 2014) và Nguyễn Lê Bảo Ngọc (sinh năm 2019). Khoảng tháng 6/2020, Nguyễn Văn Linh nghi ngờ chị Lê Thị Thu Liễu có quan hệ tình cảm với người khác nên vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Đến tháng 4/2021, chị Lê Thị Thu Liễu làm Đơn xin ly hôn với Nguyễn Văn Linh gửi đến Tòa án nhân dân thành phố Pleiku giải quyết, nhưng Linh không đồng ý và nhiều lần nói chuyện với chị Liễu để muốn hàn gắn tình cảm vợ chồng.

Khoảng 13 giờ 25 phút ngày 02/7/2021, Nguyễn Văn Linh đến nơi chị Liễu làm việc tại địa chỉ số 201 đường Wừu, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai để nói chuyện, nhưng giữa Linh và chị Liễu tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau nên Linh bỏ đi. Sau đó, Linh điều khiển xe mô tô đến Cửa hàng xăng dầu số 1 thuộc Công ty xăng dầu Bắc Tây Nguyên, địa chỉ: số 01 đường Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, mua xăng loại A95 đựng trong chai nhựa nhãn hiệu AQUAFINA loại 1,5l với giá 15.000đ (mười lăm nghìn đồng), Linh dùng điện thoại chụp ảnh hình chai xăng rồi gửi qua Zalo cho chị Liễu và gửi tin nhắn với nội dung: “hết cơ hội.!”; “Xong nhé” rồi đi đón hai con là Nguyễn Lê Ngọc Nhi và Nguyễn Lê Bảo Ngọc đến thuê phòng trọ số 103 của Nhà nghỉ 61 trên đường Tô Vĩnh Diện thuộc Tổ 3, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Tại đây, Linh dùng điện thoại chụp ảnh cháu Nhi và cháu Ngọc đang nằm chơi trên giường rồi gửi qua Zalo cho chị Liễu và tin nhắn với nội dung“Sống không cùng nhau thì chết sẽ cùng nhau, nhìn mặt lần cuối đi”. Khi nhận tin nhắn, chị Liễu xác định Linh và hai con đang ở Nhà nghỉ 61 nên đã điện thoại báo cho ông Nguyễn Văn Luận (là cha đẻ của Linh) và đến Công an phường Hoa Lư, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai trình báo.

Sau khi nhận được điện thoại của chị Liễu, ông Luận đến Nhà nghỉ 61 gặp và khuyên Linh giữ bình tĩnh, cùng lúc này Tổ công tác của Công an phường Hoa Lư gồm các đồng chí Vũ Mạnh Tuấn, Vũ Đức Đạo cũng có mặt động viên và yêu cầu Linh mở cửa nhưng Linh không mở cửa mà yêu cầu được gặp chị Liễu. Khi thấy chị Liễu đến, Linh đứng trong phòng nói chuyện với chị Liễu qua cửa sổ, Linh hỏi chị Liễu: “anh là gì của em” nhưng chị Liễu không trả lời nên Linh đã đổ xăng ra nền nhà và dùng bật lửa đốt thì xăng cháy ngay cửa ra vào. Thấy vậy, tổ công tác Công an phường Hoa Lư đã dùng bình chữa cháy dập lửa và đạp cửa phòng nhưng chưa mở được cửa. Linh liền đổ xăng lên người của cháu Nhi và cháu Ngọc đang ngồi trên giường, mục đích châm lửa đốt hai cháu Nhi và Ngọc, Linh cầm bật lửa trên tay dọa đốt. Ngay lúc này, lực lượng Công an đã sử dụng bình chữa cháy xịt vào phòng và phá cửa xông vào kịp thời khống chế Linh nên Linh chưa kịp châm lửa đốt, hai cháu Nhi và Ngọc được đưa ra ngoài an toàn.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 374
cdscv