Loading...
Skip to main content

Gia Lai: Xét xử sơ thẩm vụ án Trần Toàn và Nguyễn Thanh Hải phạm tội “Giết người” vụ án xảy ra tại Thành phố Pleiku, T.Gia Lai.

(29/12/2021 13:40)

Ngày 29/12/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm và Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Trần Toàn (Tên khác: Cu. Giới tính: Nam, Sinh ngày: 1997 tại T.Gia Lai) mức án 5 năm 6 tháng tù và bị cáo Nguyễn Thanh Hải (Tên khác: Mèo. Giới tính: Nam, Sinh ngày: 1998 tại T.Gia Lai) mức án 5 năm tù. Cả hai bị cáo bị truy tố về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123 của Bộ luật Hình sự.

image

Bị cáo trong vụ án

Xuất phát từ việc Nguyễn Thanh Hải và Nguyễn Minh Hùng có mâu thuẫn với nhau từ trước. Vào ngày 29/7/2020 khi ngồi nhậu cùng nhau, Hải nhắc lại mâu thuẫn nên giữa Hải và Hùng xảy ra xích mích, cãi nhau, Hùng đã dùng tay tát Hải một cái và ném ly rượu xuống đất. Khi Toàn đến can ngăn thì Hùng đòi đánh Toàn nên Toàn và Hùng xảy ra mâu thuẫn, thách thức đánh nhau. Khi Toàn và Hải đã bỏ về nhà thì Hùng đuổi theo và dùng tay đánh Toàn. Bực tức Do bị đánh không kiềm ché được bản thân nên vào tối ngày 29/7/2020, tại ngã tư đường Trần Nhân Tông và hẻm 560 đường Nguyễn Viết Xuân thuộc tổ 5, phường Hội Phú, thành phố Pleiku, Toàn đã lấy dao đâm anh Hùng nhưng anh Hùng dùng mũ bảo hiểm đỡ được làm cán dao bị gãy thì Toàn dùng tay, chân đánh nhau với anh Hùng. Sau đó Hải lấy hai cây kiếm tự chế đưa cho Toàn một cây kiêm và Hải cầm một cây kiếm. Toàn đã sử dụng cây kiếm đứng đối diện

Hùng chém một nhát theo hướng từ trên xuống vào vùng đầu của Hùng làm rách mũ lưỡi trai Hùng đang đội, đồng thời trúng vào vùng trán và gò má bên trái gây thương tích cho Nguyễn Minh Hùng còn Hải do được can ngăn kịp thời, chưa chém được anh Hùng nên lao vào dùng tay chân đánh nhau với anh Hùng.

Hành vi của Trần Toàn, Nguyễn Thanh Hải đã đủ yếu tố cấu thành tội Giết người quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự (sử dụng hung khí đánh vào đầu là vùng trọng yếu trên cơ thể)..


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 362
cdscv