Loading...
Skip to main content

Tham ô tài sản, Giám đốc hợp tác xã lãnh 4 năm tù

(21/01/2022 10:11)

Ngày 20-1, Tòa án nhân dân huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lý Kim Thành (SN 1985, trú tại thôn 2, xã Lơ Ku, huyện Kbang) 4 năm tù vì tội “Tham ô tài sản”.

  Tòa án nhân dân huyện Kbang  xử 4 năm tù đối với bị cáo Lý Kim Thành vì tội tham ô tài sản. Ảnh: Minh Ngân

Tòa án nhân dân huyện Kbang xử phạt 4 năm tù đối với bị cáo Lý Kim Thành vì tội tham ô tài sản. Ảnh: Minh Ngân

Lý Kim Thành nguyên là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp và xây dựng Lơ Ku. Trong quá trình triển khai Dự án hỗ trợ trồng cây công nghiệp ngắn ngày (cây mì) thực hiện liên kết theo chuỗi giá trị trên địa bàn 2 xã Lơ Ku và Krong (huyện Kbang), từ tháng 7-2019, lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình được giao quản lý số tiền 393,1 triệu đồng thực hiện dự án, Thành đã trực tiếp đi rút 392,5 triệu đồng và không nhập vào quỹ mà trực tiếp quản lý số tiền này để chi trả các khoản hỗ trợ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, chi hỗ trợ công lao động thực hiện khảo sát, tư vấn, xây dựng thuyết minh Dự án; chi hỗ trợ hom giống cây mì… Tổng cộng Thành đã chi hết hơn 288,4 triệu đồng và chiếm đoạt số tiền hơn 104 triệu đồng để chi tiêu cá nhân.

Ngoài ra, từ năm 2018 đến ngày 26-7-2020, Thành sử dụng nguồn vốn của HTX để đầu tư mua giống cây trồng, phân bón, vật tư nông nghiệp… về bán nợ cho người dân trên địa bàn để kinh doanh. Thành là người thu chi công nợ. Trong khoảng thời gian trên, Thành đã thu tiền của người dân nợ HTX với tổng hơn 245 triệu đồng nhưng chỉ nhập quỹ HTX số tiền hơn 190 triệu đồng, Thành đã chiếm đoạt số tiền hơn 54,3 triệu đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Như vậy, trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến ngày 26-7-2020, Lý Kim Thành đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình nhiều lần chiếm đoạt tài sản do mình có trách nhiệm quản lý để chi tiêu cá nhân. Tổng số tiền Thành đã chiếm đoạt là hơn 158,4 triệu đồng. Trong quá trình điều tra, bị cáo đã khắc phục hậu quả được số tiền 89,8 triệu đồng.

MINH NGÂN (Gia Lai Online).


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 201
cdscv