Loading...
Skip to main content

Gia Lai: Xét xử sơ thẩm vụ án Doãn Văn Minh phạm tội “Giết người” vụ án xảy ra tại huyện Chư Prông, T.Gia Lai.

(27/01/2022 15:17)

Ngày 24/01/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm và Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Doãn Văn Minh (Tên khác: không. Giới tính: Nam, Sinh ngày: 29/7/2002 tại: huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) mức án 19 năm tù. Bị cáo bị truy tố về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123 của Bộ luật Hình sự.

image

Bị cáo trong vụ án

Vào khoảng 15h10’ ngày 27/9/2021 tại làng Hra, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai, Doãn Văn Minh đã có hành vi dùng dao rựa chém liên tiếp ba nhát trúng vào vùng đầu, nách và hông trái làm anh Phạm Quốc Tuy.

Nguyên nhân: Xuất phát từ việc hai bên có mâu thuẫn từ trước đã được hòa giải, nhưng Doãn Văn Minh vẫn còn bực tức vì bị Phạm Quốc Tuy thường xuyên có lời nói, hành động khiêu kích, coi thường nên vào ngày 27/9/2021, Doãn Văn Minh đã dùng dao rựa chém liên tiếp ba nhát trúng vào vùng đầu, nách, hông trái của anh Phạm Quốc Tuy. Hậu quả làm anh Tuy chết khi được đưa đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Ia Hla, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.

Hành vi phạm tội của bị can Doãn Văn Minh là đặc biệt nghiêm trọng, đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến TTATXH ở địa phương; hành vi phạm tội thể hiện tính chất côn đồ hung hãn, coi thường tính mạng người khác, phạm tội đến cùng đã có đủ yếu tố cấu thành tội Giết người quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 536
cdscv