Loading...
Skip to main content

Gia Lai: Xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Lư Phương phạm tội “Giết người” vụ án xảy ra tại Tp.Pleiku, T.Gia Lai.

(20/04/2022 14:45)

Ngày 19/04/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm và Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Lư Phương (Tên khác: không. Giới tính: Nam, Sinh ngày: 03/4/1983, tại Gia Lai) mức án 13 năm tù về tội “Giết người” và mức án 7 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, tổng hợp hình phạt bị cáo phải chịu là 20 năm tù..

image

Bị cáo trong vụ án

Xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc đi mua đá lạnh giữa bị cáo Nguyễn Lư Phương và anh Nguyễn Xuân Hùng nên khoảng 17 giờ 30 phút ngày 30/4/2021, khi bị cáo Phương đang ở nhà thì nhìn thấy anh Nguyễn Xuân Hùng và anh Nguyễn Tiến Mậu đang đứng trước cửa nhà của bị cáo Phương tại tổ 4, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, bị cáo Phương đã đi ra sau nhà lấy kiếm dài khoảng hơn 01 mét chạy ra chém một nhát từ trên xuống trúng vào lòng bàn tay trái của anh Mậu gây thương tích 40% sức khỏe. Hành vi nêu trên của Phương là “Dùng hung khí nguy hiểm” và “Có tính chất côn đồ” quy định tại điểm a, i, khoản 1 Điều 134 Bộ luật hình sự, Phương gây ra thương tích cho anh Mậu 40% sức khỏe nên đã phạm vào tội “ Cố ý gây thương tích” quy định tại điểm c khoản 3 Điều 134 Bộ luật hình sự, với tình tiết định khung tăng nặng đó là “Gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương có thể từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này”.

Sau đó Phương tiếp tục dùng kiếm chém 02 nhát từ trên xuống vào người anh Hùng làm một nhát trúng gò má phải và một nhát trúng vào đỉnh đầu trái là vùng trọng yếu của cơ thể làm anh Nguyễn Xuân Hùng bị tổn hại 17 % sức khỏe, việc anh Hùng không chết là ngoài ý thức chủ quan của Phương. Hành vi này của Phương đã phạm vào tội “Giết người” với tình tiết định khung “Có tính chất côn đồ” theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 260
cdscv