Tin hoạt động TAND Tối cao

Tham luận của Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân tối cao tại Đại hội XIII (28/01/2021)

Ngày 27/1/2021, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án Thường trực TANDTC đã trình bày tham luận của TANDTC. Cổng thông tin điện tử xin trích đăng nguyên văn Tham luận của TANDTC tại Đại hội.

Tin hoạt động tỉnh

Giả danh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai để lừa đảo (18/01/2021)

Giả danh cán bộ Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai, đối tượng Đinh Văn Thái (SN 1992, trú xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của một số cán bộ, giáo viên để chiếm đoạt tiền. Đối tượng vừa bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh truy tố về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Tin xét xử

Gia Lai: Xét xử sơ thẩm vụ án Kpă Pĩn và Rmah Lum phạm tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” vụ án xảy ra tại xã H’Bông, H.Chư Sê, T.Gia Lai. (27/01/2021)

Ngày 27/01/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm và Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Kpă Pĩn (Tên khác: Không. Giới tính: Nam, Sinh ngày: 1992; tại: huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) mức án 3 năm tù; bị cáo Rnah Lum (Tên khác: Ama Lê. Giới tính: Nam, Sinh ngày: 1996; tại: huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) mức án 2 năm tù. Các bị cáo đều phạm tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

cdscv