Loading...
Skip to main content

Ra mắt giao diện mới cổng thông tin điện tử của hệ thống Tòa án

(22/10/2018 18:43)

Chiều 22-10, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức lễ ra mắt giao diện mới của cổng thông tin điện tử TAND tối cao, 66 trang thông tin điện tử của các TAND cấp cao và các TAND cấp tỉnh; hệ thống gửi, nhận đơn khởi kiện, tài liệu, chứng cứ và cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng bằng phương tiện điện tử; hệ thống đăng ký trực tuyến cấp sao, trích lục bản án, tài liệu trong hồ sơ vụ án của TAND. Tham dự lễ ra mắt có đồng chí Uông Chu Lưu-Phó Chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo các cơ quan Trung ương; các cơ quan TAND tại các tỉnh, thành phố.

image

Các đại biểu tại đầu cầu TAND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Văn Ngọc

Việc ra mắt giao diện mới của cổng thông tin điện tử của hệ thống Tòa án giúp người dân có thể nộp đơn khởi kiện, đơn yêu cầu, tài liệu, chứng cứ thông qua phương tiện điện tử mà không cần trực tiếp đến Tòa án. Tòa án cũng có thể nhanh chóng thông báo, tống đạt giấy tờ, văn bản tố tụng cho đương sự, người tham gia tố tụng bằng phương thức điện tử.

 

image

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình
và Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng
bấm nút khai trương các hệ thống

Việc đưa vào sử dụng các hệ thống công nghệ thông tin nêu trên thể hiện sự minh bạch, công khai trong các hoạt động tố tụng của Tòa án, góp phần đổi mới mạnh mẽ thủ tục hành chính tư pháp và thủ tục giải quyết các vụ việc liên quan đến Tòa án; ngăn chặn sự nhũng nhiễu có thể phát sinh từ việc trực tiếp thụ lý đơn khởi kiện và cấp sao trích lục, bản án của Tòa án.

 

Văn Ngọc


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 230
cdscv