Skip to main content

Gia Lai: Xét xử sơ thẩm vụ án Trảo Võ Đình Long phạm tội “Giết người” vụ án xảy ra tại thị xã An Khê, T.Gia Lai.

(30/09/2021 14:46)

Ngày 28/9/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm và Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Võ Đình Long (Tên khác: Không. Giới tính: Nam, Sinh ngày: 09 tháng 3 năm 1994 tại Gia Lai) mức án 10 năm tù về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123 của Bộ luật Hình sự.

image

Bị cáo trong vụ án

Ngày 06 tháng 5 năm 2021, tại nhà trọ Hồng Phát của ông Trần Đình Soang ở Tổ 14, phường An Phú, thị xã xã An Khê, tỉnh Gia Lai, Võ Đình Long cầm dao Thái Lan loại nhỏ có mũi nhọn dài khoảng 28cm đâm liên tiếp 02 cái trúng vào hông bên phải và lưng trái của Lê Quang Sơn gây thương tích. Thấy vậy, Nguyễn Văn Việt cầm rựa đuổi theo Long chạy vào trong của hàng bán quần áo của anh Ngô Bá Dũng ở số 445 đường Quang Trung, Tổ 9, phường An Phú, thị xã An Khê, Việt dùng rựa chém Long nhưng Long lao vào chụp được rựa của Việt và dùng dao Thái Lan đâm nhiều cái vào vùng ngực bụng của Việt, trong đó có một nhát trúng vào ngực phải của Việt gây thương tích. Hậu quả làm anh Lê Qang Sơn bị tổn hại 53% sức khỏe và Nguyễn Văn Việt bị tổn hại 06% sức khỏe. Đến ngày 03 tháng 3 năm 2021, Võ Đình Long ra đầu thú.

Hành vi của bị can Võ Đình Long là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Bản thân bị can Long không có mâu thuẩn gì với nhóm của Lê Quang Sơn, nhưng chỉ vì thấy nhóm của Sơn phá phòng trọ và rượt đánh Nguyễn Văn Hào mà bị can Long đã sử dụng dao Thái Lan mũi nhọn (là hung khí nguy hiểm) đâm liên tiếp 02 nhát vào vùng lưng trái và hông trái (là Vùng trong yếu trên cơ thể) của Lê Quang Sơn làm Sơn bị tổn hại 53% sức khỏe; sau đó khi bị Nguyễn Văn Việt cầm dao rựa đuổi chém thì Võ Đình Long đã chụp được rựa của Long lại rồi nhưng lại tiếp tục dùng dao đâm nhiều cái vào vùng ngực, bụng của Việt trong đó có một cái trúng vào ngực phải (là Vùng trọng yếu trên cơ thể) của Việt, gây tổn thương cơ thể 06%. Hành vi dùng dao Thái Lan sắt nhọn đâm nhiều nhát liên tục và quyết liệt vào vùng trọng yếu trên cơ thể của Lê Quang Sơn và Nguyễn Văn Việt do bị can Võ Đình Long thực hiện như đã nêu trên, đã phạm vào tội: “Giết người” với tình tiết định khung tăng nặng là: “Giết hai người trở lên” “Có tính chất côn đồ”quy định tại Điều 123 của Bộ luật Hình sự.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 351
cdscv